Sơ kết công tác tháng 10 và khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2023 – 2024 của nhà trường, nhằm động viên tinh thần thi đua đạt thành tích cao trong học tập và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của học sinh, sáng ngày 6 tháng 10 năm 2023, trường THPT Hiệp Hòa số 3 đã thực hiện sơ kết công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11 và khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi.

Trong tháng 10, nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc (chào mừng ngày 15/20 – ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục, ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam). Tiêu biểu như phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia tích cực vào các cuộc thi do ngành giáo dục và địa phương phát động. Ở các bộ phận, các hoạt động đều có những thành tựu đáng ghi nhận.

Trong công tác chuyên môn dạy học, nhìn chung, nề nếp chuyên môn đã đi vào ổn định, đa số học sinh tích cực học tập và thực hiện tốt nội quy nhà trường, nhiều hoạt động chuyên môn bước đầu đã có nhiều kết quả rất khả quan:

Kết quả thi HSG văn hóa lớp 12 và Tin 11 cấp cụm huyện Hiệp Hòa: có 31/47 học sinh đạt giải. Trong đó, môn Sử, Văn, Sinh, Tin đạt 4 giải/môn; Địa, Hóa, Lý, GDCD, Toán đạt 3 giải/môn và có giải Nhất ở các môn Lý, Văn, Sử.

Tổ chức thi rèn luyện kỹ năng làm bài lần 1 vào tuần 3 tháng 10 đối với cả 3 khối 10, 11, 12. Kết quả có 48 học sinh đạt trên 22 điểm 3 môn, trong đó có 12 học sinh tiêu biểu có điểm cao nhất các khối xét tuyển đại học: em Hoàng Minh Hiếu 12A1 đạt 27,8 điểm khối A, em Ngô Thu Hà 12A1 đạt 27,1 điểm khối A1, em Ngô Xuân Đạt 12A1 đạt 25,8 điểm khối B, em Dương Xuân Bằng và Nguyễn Thị Lan Anh 12A5 đạt 24,8 điểm khối C, đặc biệt là em Tạ Văn Ninh 10A1 đạt 29,5 điểm khối A, 2 khối A1, B đạt gần 29 điểm, em Hoàng Minh Thu 10A1 đạt 28 điểm khối D và nhiều em điểm cao khác.

Học sinh tham gia môn Bơi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 2 Huy chương (01 Bạc và 01 Đồng) là em Phạm Đức Hùng lớp 12A11. Đội bóng học sinh do Đoàn thanh niên phụ trách tham gia thi cấp huyện đạt giải Nhất và tiếp tục tham gia cấp tỉnh.

Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đã trao giải Ba cho 2 học sinh là em Đỗ Tiến Thành lớp 11A1 và em Hoàng Thế Bảo lớp 10A1 với công trình nghiên cứu “Phân loại rác thải rắn theo hộ gia đình” do cô Lê Thu May hướng dẫn.

Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được đẩy mạnh và có nhiều thành tích đáng tuyên dương. Các lớp xếp top đầu của khối về thi đua tuần gồm: 10A1, 10A10, 11A1, 11A2, 12A1, 12A2. Các lớp xếp top đầu của khối về điểm tiết học gồm 10A1, 10A3, 11A1, 11A2, 12A4, 12A5. Các lớp xếp top đầu của khối về điểm tốt gồm 10A7 – 164 điểm, 10A8 – 131 điểm. 11A6 – 115 điểm, 11A9 – 92 điểm, 12A8 – 117 điểm, 12A9 – 102 điểm. Đặc biệt có 2 lớp có tiến bộ vượt bậc về xếp loại so với tháng 9 là lớp 11A10 tăng 21 bậc, lớp 12A6 tăng 9 bậc.

Công tác Đoàn thanh niên cũng có những thành tích vượt trội như tham gia giải bóng đá nam cấp huyện dành cho các trường THPT, TTGDNN – GDTX lần thứ VII và giành chức vô địch của giải, và đây cũng là lần thứ 3 đội bóng nhà trường đạt chức vô địch. Em Nguyễn Thị Ngọc Linh, học sinh lớp 11A8 đã có mặt trong nhóm 15 thí sinh cuối cùng vòng chung kết “Nữ sinh Bắc Giang tài năng, duyên dáng” năm 2023 và kết quả chung cuộc em đạt giải Triển vọng.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, nhà trường cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm ở các bộ phận và phân tích nguyên nhân, định hướng để khắc phục những hạn chế, yếu kém đó.

Bước sang tháng 11, nhà trường đã xây dựng các kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là phát động các phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Những thành tích đã đạt được trong tháng 10 sẽ là bước đệm để nhà trường gặt hái được nhiều quả ngọt hơn trong tháng 11 - tháng tôn sư trọng đạo, tri ân thầy cô giáo.

Nhà trường, Hội phụ huynh học sinh nhà trường đã khen thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi trong tháng 10. Đây là sự ghi nhận những thành tích và cố gắng, nỗ lực của các em trong học tập, cũng là động lực thúc đẩy các em tiếp tục phát huy và giành nhiều thành tích hơn nữa trong tháng 11 và trong cả năm học.

Một số hình ảnh:

Hình ảnh: Khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp cụm.
Hình ảnh: Khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi thử và rèn kỹ năng làm bài lần 1.
Hình ảnh: Khen thưởng cho học sinh đạt giải Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và học sinh đạt giải môn Bơi cấp tỉnh.