Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động trường THPT Hiệp Hòa số 3, năm học 2023-2024

Thực hiện Hướng dẫn số 04/HDLN/SGDĐT-CĐGD ngày 27 tháng 8 năm 2023 của Sở Giáo dục và đào tạo- Công đoàn giáo dục tỉnh Bắc Giang về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) năm học 2023 – 2024.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường THPT Hiệp Hòa số 3.

Ngày 26 tháng 9 năm 2023 trường THPT Hiệp Hòa số 3 tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Hiệu Trưởng nhà trường, đồng chí Đỗ Thị Thanh Thương- Phó bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Bá Hải- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Hiệp Hòa số 3.

Ảnh: Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động  năm học 2023-2024 trường THPT Hiệp Hòa số 3 đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đầy trách nhiệm. Hội nghị được nghe đồng chí Đỗ Thị Thanh Thương- Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của nhà trường; kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Hội nghị CB-VC-NLĐ năm học 2022- 2023;   mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024

Ảnh: đồng chí Đỗ Thị Thanh Thương báo cáo kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Hội nghị CB-VC-NLĐ năm học 2022- 2023.

Hội nghị được nghe Báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan  trong việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 do đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Hiệu trưởng nhà trường trình bày; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua của CBGV năm học 2022 – 2023 và Phương hướng công tác công đoàn năm học 2023-2024 do đồng chí Nguyễn Văn Quang- CTCĐ trình bày; Báo cáo tổng kết hoạt động  Ban TTND nhiệm kỳ 2021-2023 và Phương hướng hoạt động Ban TTND nhiệm kỳ 2023-2025 do đồng chí Tạ Văn Cường- Trưởng ban TTND trình bày.

Ảnh: Đoàn viên công đoàn chăm chú nghe các báo cáo tại Hội nghị

Phát huy tinh thần dân chủ, hội nghị đã được nghe bản tham luận của đồng chí Nguyễn Văn Công- Phó chủ tịch công đoàn, với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng các phong trào thi đua”; đồng chí Đỗ Văn Chương- Bí thư Đoàn thanh niên với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng Giáo dục đạo đức học sinh”; đồng chí Lê Thu May- phó bí thư đoàn trường, với chủ đề “Kinh nghiệm hướng dẫn học sinh nghiên cứu Khoa học kỹ thuật”; đồng chí Nguyễn Thị Hiện- giáo viên tổ KHXH, với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng HSG”; đồng chí Nguyễn Thị Yên- Giáo viên tổ Toán, với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT môn toán”;…

Trong các tham luận trình bày tại Hội nghị, bản tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng HSG” do đồng chí Nguyễn Thị Hiện trình bày đã mang lại nhiều ấn tượng sâu sắc, thấy rằng bồi dưỡng học sinh giỏi thực sự là một cuộc chiến thầm lặng. Bản tham luận có đoạn viết “Để có được giải học sinh giỏi thì học sinh là yếu tố quyết định trực tiếp, nhưng người Thầy lại là yếu tố đóng vai trò quan trọng và quyết định nhất. Bởi: muốn có trò giỏi thì trước hết phải có thầy giỏi.  Do vậy, người thầy phải luôn có ý thức tự rèn luyện, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để xứng đáng là “người dẫn đường tin cậy” của học sinh.

Để đi đến thống nhất các văn bản, các quy tắc, quy chế, các chỉ tiêu năm học mới, nhà trường đã xin ý kiến rộng rãi tới toàn thể các đồng chí CB, GV, NV. Đại diện cho công đoàn nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Quang- CTCĐ đã thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến từ đoàn viên công đoàn.

Với tinh thần thẳng thắn, chia sẻ và cầu thị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp giải đáp các kiến nghị của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong hội nghị, nhằm tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong đội ngũ CB, GV, NV tạo tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm học 2023-2024.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Hiệu trưởng nhà trường giải đáp các kiến nghị của CB, GV, NV

Tại Hội nghị đã bầu ra ban TTND khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2025, tiếp sau đó Hội nghị tiến hành phát động phong trào thi đua và ký giao ước giữa người đứng đầu cơ quan với tổ chức công đoàn.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Hiệu trưởng nhà trường, ký Giao ước thi đua với đồng chí Nguyễn Văn Quang- đại diện cho công đoàn nhà trường.

Hội nghị CB, VC, NLĐ trường THPT Hiệp Hòa số 3 kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Chúng ta có cơ sở để tin rằng các nhiệm vụ năm học mới 2023-2024 sẽ được thực hiện thắng lợi.

Ảnh: Những khuôn mặt rạng ngời sau Hội nghị

Tác giả: Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch công đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 3